Skip to content

Navicat Monitor

Navicat Monitor

Navicat Monitor เป็นเครื่องมือตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลที่ปลอดภัยเรียบง่าย และไม่ใช้เอเจนต์ที่เต็มไปด้วยคุณสมบัติอันทรงพลังเพื่อให้การตรวจสอบของคุณมีประสิทธิภาพมากที่สุด เซิร์ฟเวอร์ที่ตรวจสอบรวมถึง MySQL, MariaDB และ SQL Server และเข้ากันได้กับฐานข้อมูลระบบคลาวด์เช่น Amazon RDS, Amazon Aurora, Oracle Cloud, Google Cloud และ Microsoft Azure

Navicat Monitor เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ซึ่งสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ ด้วยการเข้าถึงเว็บคุณสามารถติดตามเซิร์ฟเวอร์ของคุณทั่วโลกตลอดเวลาได้อย่างง่ายดายและไร้รอยต่อ

Real-time Performance Monitoring

Navicat Monitor มีชุดกราฟฟิกแบบเรียลไทม์ และประวัติการใช้งานที่หลากหลายซึ่งช่วยให้คุณสามารถเจาะลึกลงไปในรายละเอียดสถิติเซิร์ฟเวอร์ มันให้มุมมองรายละเอียดของแต่ละโหลดเซิร์ฟเวอร์ และประสิทธิภาพเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานการใช้ดิสก์ I / O เครือข่ายล็อคตารางและอื่น ๆ ซึ่งช่วยให้คุณติดตามการเบี่ยงเบน และปริมาณการใช้งานระหว่างเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงตรวจสอบโซลูชันที่เป็นไปได้ การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณ

ความต้องการของระบบ

Windows

Microsoft Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10, Server 2008, Server 2012, Server 2016

macOS

Mac OS X 10.11 El Capitan, macOS 10.12 Sierra, macOS 10.13 High Sierra, macOS 10.14 Mojave, macOS 10.15 Catalina

Linux

Red Hat Enterprise Linux 6.6 or later, CentOS 6.6 or later, Oracle Linux 6.6 or later, Fedora 20 or later, Debian 8.0 or later, SuSE Linux Enterprise 12 or later, openSUSE 42.3, Ubuntu 14.04 LTS, 16.04 LTS or 18.04 LTS, Amazon Linux 2

Docker

Docker 17 or later

Free BSD

FreeBSD 10.4 or later

Agentless Architecture

Navicat Monitor ใช้สถาปัตยกรรมแบบไม่ใช้ agent เพื่อตรวจสอบ MySQL, MariaDB และ SQL Server ของคุณและรวบรวมตัวชี้วัดตามช่วงเวลาปกติ มันรวบรวมตัวชี้วัดกระบวนการเช่นโหลด CPU การใช้ RAM และทรัพยากรอื่น ๆ ที่หลากหลายผ่าน SSH / SNMP Navicat Monitor สามารถติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือ virtual machine และไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ บนเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกตรวจสอบ

Navicat Monitor ต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลในการจัดเก็บการแจ้งเตือนและตัวชี้วัดสำหรับการวิเคราะห์ประวัติฐานข้อมูลที่เก็บสามารถเป็น MySQL, MariaDB, PostgreSQL, SQL Server หรือ Amazon RDS instance

คุณสมบัติ

Alert Customization

ตั้งค่าเกณฑ์การแจ้งเตือนที่กำหนดเองเพื่อตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานของคุณ รับการแจ้งเตือนเมื่อถึงกฎเกณฑ์ที่คุณกำหนดไว้ ตัวอย่างเช่น: เมื่อการใช้งาน CPU เกิน 90% นานกว่า 30 นาที


Notifications
รับการแจ้งเตือนผ่านอีเมล, SMS, SNMP หรือ Slack เมื่อใดก็ตามที่มีคำเตือนหรือเงื่อนไขที่สำคัญเกิดขึ้นในโครงสร้างพื้นฐานของคุณ เมื่อได้รับแจ้งคุณสามารถวินิจฉัยและแก้ไขปัญหาฐานข้อมูลของคุณได้อย่างรวดเร็วLDAP/AD Authentication

ประหยัดเวลาในการตั้งค่าวิธีการรักษาความปลอดภัยใหม่ และแตกต่างกันโดยการกำหนดค่า Navicat Monitor เพื่อตรวจสอบสิทธิ์กับเซิร์ฟเวอร์ LDAP หรือ Active Directory


Roles Manager

ตั้งค่าสิทธิ์การเข้าถึง และข้อจำกัด ของผู้ใช้โดยการกำหนดบทบาทให้กับผู้ใช้ บทบาทสามารถถูกแมพกับผู้ใช้ใด ๆ เช่น ผู้ใช้ LDAP / AD ภายนอกหรือผู้ใช้ภายในที่สร้างขึ้นใน Navicat Monitor กำหนดบทบาทที่กำหนดไว้ล่วงหน้าให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุดหรือสร้างบทบาทใหม่ด้วยการตั้งค่าสิทธิ์ที่กำหนดเองเพื่อจำกัด การเข้าถึงหน้าที่เลือกใน Navicat Monitor


Migration

การส่งออก การตั้งค่าการตรวจสอบของคุณ หากคุณต้องการโยกย้ายแอปพลิเคชันของเซิร์ฟเวอร์จากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังเครื่องใหม่ โดยสคริปต์สำรองจะแปลงเป็นไฟล์ zip พร้อมไฟล์กำหนดค่าและการตั้งค่าที่จำเป็นทั้งหมด สำหรับการกู้คืน

Dark Mode

กำหนด theme dark เพื่อปกป้องดวงตาของคุณ จากความแสงขาวที่ไม่ต่อเนื่องของคอมพิวเตอร์ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานของหน้าเว็บเมื่อคุณอยู่ในโหมด dark

Instance Types

Cloud Providers

Supported Browsers