Skip to content

Navicat Data Modeler

Navicat Data Modeler

Navicat Data Modeler เป็นเครื่องมือออกแบบฐานข้อมูลที่ทรงพลัง และประหยัดค่าใช้จ่ายซึ่งช่วยให้คุณสร้างแบบจำลองข้อมูลแนวคิดเชิงตรรกะ และกายภาพคุณภาพสูง ช่วยให้คุณสามารถออกแบบโครงสร้างฐานข้อมูลดำเนินการกระบวนการวิศวกรรมย้อนกลับ / ไปข้างหน้า นำเข้าแบบจำลองจากแหล่งข้อมูล ODBC สร้าง SQL / DDL ที่ซับซ้อนสร้างแบบจำลองไปยังไฟล์และอื่น ๆ อีกมากมาย

ลดความซับซ้อนของงานในการสร้างรูปแบบความสัมพันธ์ entity relationship และสร้าง script SQL ได้ด้วยคลิกเดียว Navicat Data Modeler รองรับระบบฐานข้อมูลที่หลากหลายรวมถึง MySQL, MariaDB, Oracle, SQL Server, PostgreSQL และ SQLite

Database Objects

สามารถ สร้าง แก้ไข และออกแบบโมเดลของคุณ โดยใช้นักออกแบบวัตถุมืออาชีพที่มีให้สำหรับ Tables และ Views โดยไม่จำเป็นต้องเขียน SQL ที่ซับซ้อนเพื่อสร้าง และแก้ไขวัตถุ คุณจะรู้ได้อย่างชัดเจนว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ นอกจากนี้ Navicat Data Modeler ยังรองรับสัญลักษณ์สามมาตรฐาน ได้แก่ Crow’s Foot, IDEF1x และ UML ด้วยการใช้เครื่องมือวาดภาพที่มีคุณลักษณะหลากหลายใช้งานง่ายและใช้งานง่ายของคุณคุณสามารถพัฒนาแบบจำลองข้อมูลที่สมบูรณ์ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

System Requirements

Windows

Microsoft Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10, Server 2008, Server 2012, Server 2016

macOS

Mac OS X 10.11 El Capitan, macOS 10.12 Sierra, macOS 10.13 High Sierra, macOS 10.14 Mojave, macOS 10.15 Catalina

Linux

Red Hat Enterprise Linux 6.6 or later, CentOS 6.6 or later, Oracle Linux 6.6 or later, Fedora 20 or later, Debian 8.0 or later, SuSE Linux Enterprise 12 or later, openSUSE 42.3, Ubuntu 14.04 LTS, 16.04 LTS or 18.04 LTS, Amazon Linux 2

Model Types

Navicat Data Modeler ช่วยให้คุณสามารถสร้างแบบจำลองข้อมูล แนวคิดเชิงตรรกะ และกายภาพคุณภาพสูง สำหรับผู้ชมที่หลากหลาย การใช้คุณสมบัติการแปลงแบบจำลองคุณสามารถแปลงแบบจำลองระดับธุรกิจเชิงแนวคิดเป็นโมเดลฐานข้อมูล เชิงสัมพันธ์ เชิงตรรกะแล้วนำไปใช้ในการปรับใช้ฐานข้อมูลทางกายภาพ ตั้งแต่การร่างภาพขนาดใหญ่ของการออกแบบระบบของคุณ ไปจนถึงการดูความสัมพันธ์และการทำงานกับคุณลักษณะ และคอลัมน์จาก entities ที่เชื่อมโยง tables และ views คุณสามารถปรับใช้การเปลี่ยนแปลงที่ถูกต้องกับโครงสร้างฐานข้อมูลและสร้างระบบฐานข้อมูลที่จัดระเบียบและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Reverse Engineering

Reverse Engineering เป็นหนึ่งในคุณสมบัติหลักของ Navicat Data Modeler โหลดโครงสร้างฐานข้อมูลที่มีอยู่และสร้างไดอะแกรม ER ใหม่ แสดงภาพโมเดลฐานข้อมูลเพื่อให้คุณสามารถดูว่าองค์ประกอบต่างๆเช่นแอตทริบิวต์, ความสัมพันธ์, ดัชนี, ของเก่า, ความคิดเห็นและวัตถุอื่น ๆ เกี่ยวข้องกันโดยไม่แสดงข้อมูลจริง Navicat Data Modeler รองรับฐานข้อมูลที่แตกต่างกัน: การเชื่อมต่อโดยตรง, ODBC, MySQL, MariaDB, Oracle, SQL Server, PostgreSQL และ SQLite

Comparison and Synchronization

ฟังก์ชันซิงโครไนซ์กับฐานข้อมูลจะให้ภาพที่สมบูรณ์ของความแตกต่างของฐานข้อมูลทั้งหมด เมื่อเปรียบเทียบฐานข้อมูลของคุณ แล้วสามารถดูความแตกต่างและสร้างสคริปต์การซิงโครไนซ์เพื่ออัปเดตฐานข้อมูลปลายทาง เพื่อให้เหมือนกันกับรุ่นของคุณ การตั้งค่าที่ยืดหยุ่นช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าคีย์แบบกำหนดเอง สำหรับการเปรียบเทียบและการซิงโครไนซ์


SQL Code Generation

Navicat Data Modeler ไม่เพียง แต่เป็นเครื่องมือสำหรับสร้าง ER diagrams และออกแบบฐานข้อมูลของคุณ คุณลักษณะ Export SQL ยังช่วยให้คุณสามารถควบคุม SQL script ขั้นสุดท้ายได้อย่างเต็มที่และช่วยให้คุณสร้างแต่ละส่วนของแบบจำลองกฎการอ้างอิงความคิดเห็นข้อคิดเห็นชุดอักขระ ฯลฯ อาจช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำงานนับร้อยชั่วโมง


Standard Designing Tools

เพิ่มจุด layers, images, shapes, and notes/labels, align/distribute objects, unlimited undo/redo capacity, auto layout,search filter และอื่น ๆ


Navicat Data Modeler ทำงานร่วมกับ Navicat Cloud อย่างสมบูรณ์ ซิงค์ไฟล์รุ่นและกลุ่มเสมือนของคุณไปยังคลาวด์เพื่อเข้าถึงแบบเรียลไทม์ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วย Navicat Cloud คุณสามารถใช้ประโยชน์จากทุกนาทีของวันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณ